E-Gamerth | เว็บโหลดเกม PC ฟรี ลิ้งค์ตรง โหลดแรง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Tales of Vesperia ยอดเยี่ยมในเกมจากซีรีส์ Tales of ที่ได้รับความนิยมชอบจากแฟนๆแล้วก็นักวิจารณ์สูงที่สุดภาคหนึ่ง เพราะเหตุว่าด้วยการออกแบบนักแสดงและเนื้อเรื่องที่ถูกจริตคู่รักอนิเมะ ระบบการต่อสู้สุดแสนเป็นเอกลักษณ์ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งการนำกลับมาวางจำหน่ายอีกทีในฉบับรีมาสเตอร์ที่เพิ่มชื่อห้อยท้ายเข้าไปว่า Definitive Edition ก็เป็นเครื่องยืนยันชั้นดีเลิศถึงคุณภาพในเกมภาคดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว


การเดินทาง ไม่สำคัญเท่าระหว่างทาง
Tales of Vesperia: Definitve Edition เป็นการนำตัวเกมจากเวอร์ชั่นที่ลงให้กับเครื่องเล่น PlayStation 3 กลับมาอีกครั้งในฉบับรีมาสเตอร์ที่ก็แน่ๆว่าการนำเกมกลับไปสู่ตลาดอีกทีในชนิดนี้ จะไม่ค่อยเกิดผลกระทบใดๆกับแกนหลักทั้งหมดในเกมสักเท่าไหร่ (ระบบการเล่น, เรื่องราว เสียง อื่นๆอีกมากมาย)

โดยเรื่องราวใน Tales of Vesperia เกี่ยวกับ Terca Lumireis (โลกพื้นหลังของเกมในภาคนี้) โลกที่ประชาชนต่างใช้เครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีจากอารยธรรมโบราณเมื่อ 1,000 ปีกลายอย่าง Blastia ที่จะต้องซึมซับพลังงาน Aer ให้แปลงเป็นแหล่งให้พลังงานหลากหลายอีกทอด ไล่ตั้งแต่การผลิตน้ำโดยไม่ต้องพึ่งต้นกำเนิด, การนำมาใช้เป็นพลังงานให้กับเครื่องจักรขนาดใหญ่โต ไปจนกระทั่ง “การสร้างบาเรียขนาดใหญ่เพื่อใช้ป้องกันเหล่ายักษ์ร้ายจากโลกภายนอก”

แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง Blastia จากเมือง Zaphias ในเขตชนชั้นล่างได้ถูกลักขโมยไปอย่างปัญหาจนกระทั่งนำมาซึ่งการทำให้เขตดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วขาดแคลนแหล่งน้ำสะอาดที่ไว้ใช้อุปโภคแล้วก็บริโภค Yuri Lowell (ผู้แสดงนำของเกม) อดีตทหารองค์รักษาเมืองมากฝีมือที่ตลอดชีพอาศัยอยู่ ผูกพันรวมทั้งมีใจรักในการช่วยเหลือเพื่อนพ้องในเขตเดียวกัน จึงต้องออกตามหาและก็ทวงมันคืนมาผ่านการเดินทางที่ได้เผชิญมิตรภาพรวมทั้งสถานะการณ์ที่เกินกว่าที่ตัวเขานั้นจะคาดคิด

ผู้เขียนว่าเส้นเรื่องหลักในภาคนี้ยังสู้ภาคอื่นๆไม่ได้สักเท่าไหร่ บางทีอาจด้วยจังหวะการเล่าของเรื่องราวหลักที่ไปอย่างอืดอาด และชอบถูกแทรกด้วยหลายสถานะการณ์ แต่กระนั้นก็มีสิ่งที่ทำออกมาได้ซาบซึ้งใจนักเขียนเป็นอย่างมาก ซึ่งก็คือเหล่าผู้แสดงในกลุ่มของพวกเราที่มีติแล้วก็เคมีที่เหมาะอย่างลงตัว ดารานำชายของเกมที่ชังผู้ดีมีเทือกเถาเหล่ากอแต่จำเป็นต้องไม่ตั้งใจได้ร่วมเดินทางไปกับเจ้าหญิงผู้ไม่มีอ่อนต่อโลกที่พร้อมเปิดใจรับมิตรภาพจากผู้คนทุกแบบอย่างไม่เว้นแม้กระทั่งจอมเวทย์สาววัยเด็กผู้มันสมองเป็นเลิศที่หากแม้ตัวเธอจะชอบแสดงคำกริยาแข็งกร้าวรวมทั้งขี้หงุดหงิดผู้คนรอบกาย แต่ตามที่เป็นจริงแล้วเธอกลับรู้สึกผูกพันกับกลุ่มกลุ่มของเรา ฯลฯ

“การเดินทาง บางทีอาจไม่สำคัญเท่าระหว่างทาง” นี่แหล่ะเป็นกลุ่มคำที่เหมาะสมกับ Tales of Vesperia อย่างถึงที่สุด ซึ่งความดีในส่วนนี้ก็ยังจะถูกเกื้อหนุนด้วยฟีพบร์ตลอดมาของซีรีส์อย่างคัทซีนเสริม ซึ่งสามารถเลือกจะดูหรือไม่ก็ได้ไพเราะเพราะพริ้งไม่มีผลกระทบใดต่อเนื้อเรื่อง ที่แม้จะเป็นเพียงนักแสดงในกรุ๊ปของพวกเราคุยและก็แสดงจริตของตนเองถึงเหตุการณ์ขณะนั้นๆแต่หากพวกเราเข้าถึงหรือชอบเคมีของกลุ่มนักแสดงแล้ว ฟีพบร์นี้ก็จะทำให้พวกเรารู้สึกผูกผันกับพวกเขาเข้าไปอีกขั้น

เกม RPG ที่มีลูกล่อลูกชนด้วยระบบต่อสู้แอกชั่น

นอกเหนือจากการพรีเซ็นท์เรื่องราวแล้วก็มิติของตัวละคร ระบบการต่อสู้แบบแอกชั่นเป็นจุดแข็งตลอดมาของซีรีส์ Tales of ที่มีเอกลักษณ์มากพอจนโดดเด่นกว่า JRPG เจ้าอื่นร่วมกัน แถมระบบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วก็ไม่ได้ถูกทำออกมาแบบพอเป็นพิธี แต่มันเป็นแอกชั่นที่มีตรรกะของเกมแนวนี้จริงๆหลบเป็นหลบ โดนเป็นโดน มิได้วัดผลลัพธ์ด้วยค่าสเตตัสนักแสดง (แต่หากเป็นพลังเวทย์นี่หลบมิได้นะ)

ซึ่งใน Tales of Vesperia และก็ในเวอร์ชั่น Definitve Edition นี้ ก็ยังคงไว้ซึ่งของเดิมทุกระแทรกนิ้ว โดยจากในต้นฉบับของภาคดังกล่าวข้างต้นนั้นได้เพิ่มความยืดหยุ่นในการต่อสู้เข้าไปอีกขั้นด้วยการเคลื่อนที่ได้ถึง 8 แกนทิศทาง (ขึ้น, ลง, ซ้าย, ขวา, เฉียงด้านล่าง, เฉบน) จากที่แล้วมาจะเคลื่อนได้เพียงแค่แนวราบ ซึ่งก็ทำให้การต่อสู้มีความแคล่วคล่องว่องไวและสร้างความได้เปรียบสำหรับในการต่อสู้ได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นการอ้อมข้างหลังแนวหน้าศัตรูไปจู่โจมตัวที่อ่อนแอกว่า, เคลื่อนที่เพื่อหลบจู่โจมที่เอาจริงเอาจังรวมทั้งกินพื้นที่ในจังหวะที่เฉียดฉิว เป็นต้นแถมทั้งยังการต่อสู้ในเกมก็ยังถูกผลักดันด้วยระบบปรับปรุงผู้แสดง (Progression) ที่เชิญชวนให้ติดพันไปกับการเล่นนอกเหนือจากการตามติดความสนุกสนานด้านเรื่องราวของเกม ไม่ว่าจะทั้งการปลดล็อค Artes (สกิลใช้ในตอนต่อสู้โน่นแหล่ะ แต่ว่าซีรีส์ Tales of ใช้คำนี้เรียกแทน) ขั้นสูง เมื่อทำตามอย่างข้อตกลงเสร็จที่ออกจะคุ้มค่าเหนื่อย อาทิเช่น ใช้สกิล A และก็ B เว็บโหลดเกมส์ pc ฟรี ที่ดีที่สุด ให้ครบ 100 รอบ, สวมใส่อาวุธชนิดนี้ถึงจะใช้ได้ ฯลฯ, สกิลเสริมที่จะฝังมาพร้อมกับอาวุธ/เสื้อผ้าแม้กระนั้นสามารถศึกษาติดตัวได้เมื่อได้รับแต้มจากการต่อสู้ครบตามปริมาณ ซึ่งก็จะช่วยกำหนดแนวทางการต่อสู้ของผู้เล่นในระดับหนึ่ง อาทิเช่น ทำให้ผู้แสดงของเราเก่งด้านการตั้งรับอีกทั้งท่ากดหลบการจู่โจมที่เพิ่มเข้ามา หรือจากการได้รับค่าสถานะที่มากขึ้น เป็นต้น

คุณภาพที่ไม่น่าพอใจสักเท่าไหร่

คนเขียนรีวิว Tales of Vesperia Definitive Edition ในฉบับ PlayStation 4 รวมทั้งได้ใช้เครื่องเวอร์ชั่น Slim สำหรับการเล่น โดยสิ่งที่มองเห็นจากการเพิ่มเสริมเข้ามาเลยเป็นเรื่องของเฟรมเรตที่ถูกดันขึ้นให้กลายเป็น 60 fps ถึงกระนั้นในหลายจังหวะของการเล่น ตัวเกมก็มีปัญหาเฟรมเรตหลุดล่วงลงมาที่มีตั้งแต่นิดหน่อยไปจนกระทั่งหลุดล่วงกระทั่งน่าใจหาย ซึ่งในส่วนนี้ไม่เคยรู้ว่าเป็นเนื่องจากตัวเครื่องของนักเขียนเป็นรุ่น Slim หรือไม่? แม้กระนั้นถ้าเป็นดังนั้น มันก็น่าจะถูกนับเป็นข้อคิดเห็นอยู่ดี เนื่องจากว่าอย่าลืมว่าเครื่องเล่นคอนโซลมีสเปคแล้วก็อุปกรณ์ตัวเดียวกัน มิได้มีปัญหาต่างๆนานาจิตตังราวกับเวอร์ชั่น PC

ในตอนที่ด้านความละเอียดของภาพที่ถูกปรับให้เป็น FullHD ก็กลายเป็นขยายรูปทรงที่ไม่ได้ทำให้ตัวเกมดูชัดแจ๋วหรืองามขึ้นมาอย่างก้าวกระโจนสักเท่าไหร่ “แต่ด้านประสิทธิภาพในข้อนี้ นักเขียนดูได้สองแง่นะ” คือถ้าในมุมที่รู้เรื่อง พวกเราก็จะรู้กันว่าเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้เป็นการนำภาคที่วางจำหน่ายบน PlayStation 3 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งมันก็เก่ามากแล้วรวมทั้งตัวเกมมันมีรูปร่างภาพเพียงแค่ 1280 x 576 แต่ถ้าเกิดดูในมุมความคุ้มค่าที่วัดจากราคาเป็นหลัก นักเขียนบอกได้คำเดียวเลยขอรับว่าไม่คุ้มอย่างแรง

คุ้มค่าหากไม่เคยเล่นมาก่อน

โดยรวม Tales of Vesperia Definitive Edition อาจเป็นการรีมาสเตอร์ที่ไม่คุ้มสักเท่าไหร่แม้วัดจากด้านประสิทธิภาพ แต่ว่าหากคุณไม่เคยได้สัมผัสซีรีส์นี้มาก่อน “นี่เป็นภาคที่คู่ควรแก่การเปิดศักราชเป็นอย่างยิ่ง” หรือหากคุณจำต้องซื้อมาสะสมเพื่อย้อนวันวานที่เคยมีความสุขไปกับตัวเกมนี้แล้วล่ะก็ “ซื้อเถิดครับเนื่องจากนี่ความจำของคุณนะ”

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “E-Gamerth | เว็บโหลดเกม PC ฟรี ลิ้งค์ตรง โหลดแรง”

Leave a Reply

Gravatar